voucher

[Báo 24h] Nệm Thuần Việt áp dụng mô hình quản trị giống gã Khổng lồ Google, Facebook

Theo báo 24h – Lần đầu tiên áp dụng theo mô hình quản trị OKRs, sau 3 tháng nỗ lực triển khai từ tháng 06/2023 – 09/2023. Nệm Thuần Việt đã hướng tới sự phát triển nhân sự và coi trọng con người một cách mạnh mẽ. Ở Nệm Thuần Việt “Con người đi trước, công việc theo sau”.

Vì sao Nệm Thuần Việt quyết định áp dụng mô hình quản trị OKRs?

Ở Google có 1 triết lý đó là “Về cơ bản con người là tốt”, triết lý này thể hiện tại mọi khía cạnh hoạt động của công ty, từ tuyển dụng và đào tạo nhân viên, môi trường làm việc, đến quản lý và cách họ thiết lập mục tiêu và đánh giá hiệu suất.

Môi trường làm việc tại Google được thiết kế để khuyến khích sự sáng tạo và tự do phát triển năng lực cá nhân. Google tin rằng con người sẽ thể hiện tối đa khả năng trong một môi trường thoải mái và đầy tin tưởng. Do đó họ tạo ra không gian làm việc tự quản, cho phép nhân viên tự đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề thay vì phải tuân thủ theo chỉ thị cụ thể.

Nhận thấy giá trị của triết lý đó, Nệm Thuần Việt quyết định áp dụng vào mô hình quản trị công ty, tiên phong đổi mới trong 3 khía cạnh:

Tuyển dụng nhân sự được Nệm Thuần Việt tăng cường hoá để đảm bảo rằng các ứng viên là tài năng và phù hợp nhất. Quy trình phỏng vấn nâng cấp lên 3 vòng thay vì 1 vòng như trước đây nhằm tập trung vào việc tìm ra những người có văn hoá lẫn chuyên muôn phù hợp với mục tiêu cũng như sứ mệnh của công ty.

Môi trường làm việc chuyển đổi từ mô hình làm việc theo phòng ban sang mô hình văn phòng mở, không chỉ tạo điều kiện gắn kết nhân viên & các phòng ban lại với nhau mà còn góp phần thúc đẩy quy trình làm việc trôi chảy, hiệu suất hơn.

Chế độ khen thưởng hấp dẫn, bao gồm cổ phần công ty và nhiều giải thưởng công nghệ, đồ gia dụng giá trị, v.v. vừa giúp tạo động lực và khích lệ nhân viên với tinh thần làm việc năng suất vừa giúp công ty thu hút và giữ chân được nhiều nhân tài.

Những giá trị nhận được từ OKRs

Sau 3 tháng nỗ lực triển khai từ tháng 06/2023 đến tháng 09/2023. Nệm Thuần Việt đã chính thức thay đổi phương pháp quản trị từ “thác đổ” truyền thống sang mô hình quản trị theo mục tiêu OKRs, mô hình quản trị mà ở đây nhân sự được:

Tập trung và Ưu tiên: Mô hình quản trị OKRs (Objectives and Key Results) mang đến cho nhân sự tại Nệm Thuần Việt một sự tập trung và ưu tiên mục tiêu rõ ràng hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tránh những việc không tên, bất chợt. Đặc biệt, khi mục tiêu tưởng chừng như trừu tượng, định tính, khó đo lường thì những KRs giúp theo dõi tiến độ công việc tốt.

Liên kết Mục tiêu và Kết quả: Mô hình OKRs tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa mục tiêu cá nhân và mục tiêu tổ chức tại Nệm Thuần Việt. Nhân sự biết rõ về công việc của họ không chỉ là một phần của quá trình tổng thể mà còn có ý nghĩa và đóng góp trực tiếp vào sự thành công của tổ chức. Điều này thúc đẩy sự cam kết và tạo động lực mạnh mẽ để mọi thành viên trong các phòng ban làm việc hết mình.

Phản hồi Liên tục: Một trong những lợi ích quan trọng của mô hình OKRs là việc đánh giá định kỳ và cung cấp phản hồi liên tục. Nhân sự nhận được thông tin về hiệu suất của họ và có cơ hội để học hỏi và phát triển. Phản hồi này không chỉ giúp họ hiểu rõ hơn về những điểm mạnh và điểm yếu của mình mà còn giúp họ điều chỉnh và cải thiện hiệu suất làm việc theo thời gian.

Đó chỉ là vài giá trị trong vô số giá trị khi triển khai OKRs. Nệm Thuần Việt đang thể hiện một môi trường chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho sự phát triển của nhân sự và coi trọng con người. Ở Nệm Thuần Việt, họ tin rằng “Con người đi trước, công việc theo sau,” và điều này đã thể hiện qua cách họ áp dụng những triết lý và mô hình quản trị tương tự như các gã khổng lồ Google và Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *