voucher

Tư Vấn Chọn Mua Gối Cho Trẻ Sơ Sinh, Gối Cho Bé Sơ Sinh Tốt Nhất

Trẻ sơ sinh là đối tượng rất nhạy cảm. Vì vậy, lựa chọn đồ dùng cho đối tượng này cần phải lưu ý nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều người do không biết lựa chọn gối đầu cho trẻ sơ sinh gây ra những tác hại tiêu cực đến trẻ nhỏ. Những lưu ý sau đây trong cách chọn gối cho trẻ sơ sinh sẽ giúp cho chúng ta có được những chiếc gối tốt nhất.

gối cho trẻ sơ sinh
Gối cho trẻ sơ sinh

Một số lưu ý trong việc lựa chọn gối đầu cho trẻ sơ sinh

Việc chọn lựa gối đầu cho trẻ sơ sinh khi chọn lựa cần căn cứ vào thời gian, độ tuổi của trẻ, kích thước gối, chất liệu gối… Tất cả đều cần lưu ý để trẻ được nằm thoải mái nhất:

Độ tuổi trẻ nằm gối

Không phải bất cứ trẻ sơ sinh nào đều có thể nằm gối được ngay. Theo các nhà khoa học thì trẻ dưới 3 tuổi là chưa cần dùng gối. Bởi lẽ, lúc này đầu và ngực của trẻ là tương đương nhau nên không cần. Bên cạnh đó, xương cổ còn chưa chắc chắn, nên chỉ cần dùng khăn mềm để gối cho trẻ ngủ say.

Lưu ý vào kích thước gối:

Kích thước của gối cho bé cần lưu ý chọn loại có độ dày vừa phải. Thông thường trẻ dưới 4 tháng sẽ chọn loại gối độ dày từ 1 đến 2 cm. Trẻ 3 tuổi trở lên thì nên chọn loại dày 3-4 cm. Nếu chọn gối quá dày sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tuần hoàn của trẻ khi ngủ.

gối cho bé sơ sinh
Gối cho bé sơ sinh

Lưu ý về chất liệu gối:

Trẻ sơ sinh thường khá nhạy cảm nên cần lưu ý lựa chọn các đồ dùng có chất liệu an toàn. Vì vậy, gối em bé nên lựa chọn loại bông mềm, thoáng khí để có thể dễ vệ sinh, cho bé thấy thoải mái. Tuy nhiên, không nên chọn loại gối đầu cho trẻ sơ sinh quá mềm có thể không nâng đỡ được đầu trẻ. Trẻ khi nằm nghiêng sẽ dễ bị gây ngạt thở.

Lựa chọn loại gối cho trẻ sơ sinh thích hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gối cho trẻ sơ sinh. Người tiêu dùng có thể lựa chọn loại gối thích hợp nhất. Từ đó mang lại tác dụng tích cực cho trẻ nhỏ. Các loại gối phổ biến hiện nay bao gồm:

Gối cho em bé Limba:

Loại gối đầu cho trẻ sơ sinh này được làm bằng vải bống hữu cơ. Gối được thiết kế theo kiểu dáng phù hợp cho trẻ sơ sinh. Trẻ khi nằm gối sẽ cảm thấy êm ái dễ chịu và có giấc ngủ ngon suốt đêm. Ưu điểm nổi bật của loại gối này đó là có khả năng chống ngạt giúp cho cha mẹ có thể yên tâm không cần trông trẻ ngủ.

gối cho bé

Gối cao su non Thuần Việt:

Đây là một trong những hãng gối đầu cho trẻ sơ sinh chất lượng cao dành cho trẻ sơ sinh hiện nay. Với chất liệu là cao su non rất an toàn cho trẻ nhỏ giúp ba mẹ yên tâm hơn. Đồng thời, gối có tính đàn hồi tốt, êm ái và mịn màng giúp trẻ dễ chịu, có được giấc ngủ sâu hơn. Trẻ sẽ không lo bị các ảnh hưởng thường thấy ngủ nhiều như méo đầu, ngạt thở, vẹo đốt sống cổ… bởi chiếc gối của hãng này giải quyết mọi vấn đề trên.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những lưu ý khi lựa chọn gối cho trẻ sơ sinh. Việc lựa chọn các loại gối phù hợp sẽ giúp trẻ có được giấc ngủ tốt nhất, hạn chế các tác hại khi nằm ngủ. Đồng thời, chúng ta cũng biết được các loại gối được ưa chuộng hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *