voucher

Cách xử lý khi nệm bị ướt – Kinh nghiệm xử lý nệm cao su, bông ép, lò xo,… bị thấm nước hiệu quả

Xử lý nệm bị ướt như thế nào cho hiệu quả. Trong quá trình sử dụng nệm chúng ta sẽ có thể gặp trường hợp nệm bị ướt cho nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Có thể là do không may bạn làm đổ nước lên nệm, con bạn tè dầm hoặc có thể do trời mưa nước hắt vào phòng làm đệm bị ướt. Bài viết hôm nay Nệm Thuần Việt sẽ giúp các bạn cách xử lý nệm bị thấm nước đúng cách và hiệu quả nhất.

cách xử lý nệm bị ướt
Xử lý nệm bị ướt như thế nào cho hiệu quả

Cách xử lý nệm cao su bị ướt

Đối với nệm cao su bước xử ý nệm bị ướt thông thường đầu tiên là tháo rời vỏ đệm để đem đi giặt sạch. Tiếp theo là bạn cần dùng khăn khô hoặc giấy vệ sinh để thấm hết nước trên nệm. Để nệm nhanh khô bạn co thể kết hợp dùng quạt hoặc dùng máy sấy tóc. Tuy nhiên khi dùng máy sấy thì chú ý không dùng quá lâu vì nhiệt độ cao sẽ làm cao su bị nóng chảy và làm nệm bị hư hại.
Trường hợp bé tè vào nệm thì cách xử lý khi nệm bị ướt sẽ cần nhiều thao tác hơn vì nước tiểu sẽ gây ra mùi và vết ố nếu không xử lý đúng cách. Tiến hành cách làm khô như vừa nêu nhưng khi đã thấm khô chỗ bị ướt thì tiếp tục đổ nước sạch lên trên là thấm khô thêm vài lần nữa. Lần cuối cùng để khử mùi hôi chúng ta pha một ít nước hoa vào nước rồi đổ lên chỗ bé tè sau đó bật quạt cho nhanh khô. Nếu nệm ướt với diện tích rộng thì nên đem phơi ở nơi thoáng tránh ánh mặt trời

cách xử lý nệm cao su bị ướt
Cách xử lý khi nệm cao su bị ướt

Cách xử lý nệm bị ướt đối với nệm lò xo

Phương pháp xử lý nệm bị ướt dành cho nệm lò xo là dùng nước soda để phun trực tiếp lên mặt nệm. Để nệm như vậy trong 30 phút sau đó bạn dùng máy hút bụi để làm khô nước soda trên mặt nệm. Nước soda có tính kiềm nên có thể khử mùi hôi hiệu quả và làm sạch mọi vết bẩn. Áp dụng cách xử lý này cho mọi trường hợp đối với nệm lò xo bị ướt.

Xử lý nệm bị thấm nước đối với nệm bông ép

cách xử lý nệm bị thấm nước
Xử lý nệm bị tấm nước đối với đệm bông ép

Đối với nệm bông ép thì cách xử lý nệm bị ướt tiến hành như sau:
Nệm bị ướt cho nước đổ lên thì chúng ta dùng khăn ướt đã được vắt hết nước thấm hút nước trên mặt nệm. Sau đó dùng báo lót trên bề mặt rồi dùng máy sấy tóc sấy khô, với nệm bông ép bạn sẽ thoải mái dùng máy sấy tóc mà không phải hạn chế như dùng cho nệm cao su.

Cách khử mùi nệm cao su

Nếu do bé tè dầm thì cách xử lý nệm bị thấm nước là dùng cồn 90 độ để đổ lên vị trí nệm mà bé vừa tè rồi để như vậy khoảng từ 1 đến 2 giờ. Khi nệm khô, cồn bay hơi sẽ không còn mùi gì nữa. Ngoài ra chúng ta có thể dùng khăn hoặc giấy để thấm hút hết nước chỗ bé tè rồi đổ một ít tinh dầu lên và sấy khô nệm.
Xử lý nệm bị ướt đúng cách góp phần tăng tuổi thọ cho nệm và đem lại giấc ngủ tốt nhất cho gia đình. Nệm Thuần Việt luôn cùng khách hàng chia sẻ những thông tin hữu ích để cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *