voucher

Biết ngay giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 

Nếu bạn đang cần vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước, Bưu điện Việt Nam (VNPost hoặc VietnamPost) là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ, bạn cần lưu ý giờ làm việc của bưu điện. Dưới đây Nệm Thuần Việt chia sẻ thông tin về lịch làm việc cập nhật mới nhất của VNPost.

1. Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost mới cập nhật

VietnamPost hiện đã có mặt trên khắp Việt Nam, từ các tỉnh lớn đến các xã hẻo lánh. Trên 63 tỉnh thành của đất nước, chúng ta dễ dàng bắt gặp các chi nhánh và điểm giao dịch của VietnamPost. Đáng chú ý là phần lớn các điểm này đều tuân theo một lịch làm việc chuẩn từ thứ hai đến thứ bảy:

 • Buổi sáng: 7h30 – 12h00
 • Buổi chiều: 13h00 – 19h00

Tuy nhiên, những bưu điện lớn như ở Hà Nội và Hồ Chí Minh thì có lịch làm việc khác biệt. Cụ thể, họ mở cửa từ 7h00 và kết thúc một ngày làm việc vào 19h30.

1.1 Giờ làm việc của bưu điện tại thành phố Hồ Chí Minh

Tất cả các bưu cục và bưu điện tại thành phố Hồ Chí Minh đều mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy, bắt đầu hoạt động từ 7h00 sáng và kết thúc vào lúc 19h00 tối.

1.2 Giờ làm việc của bưu điện tại thủ đô Hà Nội

Ở thủ đô Hà Nội, do nhu cầu sử dụng dịch vụ của VietnamPost rất cao, thời gian làm việc tại các bưu cục và bưu điện được điều chỉnh phù hợp. 

 • Từ thứ 2 đến thứ 7: Mở cửa từ 7h30 sáng đến 19h00 tối.
 • Chủ nhật và các ngày lễ: Hoạt động từ 8h00 sáng đến 18h00 tối.

2. Bưu điện có làm ngày thứ 7 và Chủ nhật không?

Một vấn đề mà nhiều khách hàng thắc mắc là liệu VNPost có mở cửa vào thứ 7 và Chủ nhật? Đối với hầu hết các bưu cục trên toàn quốc, thời gian làm việc kéo dài từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7.

Vậy nên, những ai muốn sử dụng dịch vụ bưu điện cần lưu ý: thời gian cuối cùng để gửi hoặc nhận bưu phẩm là vào sáng thứ 7. Bởi chiều thứ 7 và cả ngày Chủ nhật, bưu điện sẽ nghỉ.

Tuy nhiên, có những ngoại lệ trong những giai đoạn bận rộn như mùa khuyến mãi, dịp lễ hoặc tại các điểm dịch vụ quan trọng với lượng khách hàng đông đúc, bưu điện có thể mở cửa làm việc cả ngày thứ 7.

3. VNPost hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Ngoài việc cung cấp dịch vụ trực tiếp tại các bưu điện và bưu cục, VNPost cũng cung cấp dịch vụ tư vấn thông qua điện thoại và trang web. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về giá cước, loại hàng vận chuyển, theo dõi hàng hóa, hoặc thông tin về điểm gửi hàng, họ có thể liên hệ số điện thoại 1900545481 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Hơn nữa, khách hàng cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của VNPost tại địa chỉ http://www.vnpost.vn/ để tra cứu thông tin một cách thuận tiện, không cần tốn công sức. Trang web này cung cấp thông tin về giá cước, dịch vụ, và các thông tin khác liên quan đến VNPost.

4. Hệ thống mạng lưới của VNPost

VNPost có hệ thống điểm phục vụ rộng khắp, gồm hơn 13.000 điểm. Bán kính phục vụ trung bình của mỗi điểm là 2,93 km, đảm bảo mỗi xã có ít nhất một điểm phục vụ. Số dân được phục vụ trung bình là hơn 7.100 người cho mỗi điểm.

Cụ thể, hệ thống điểm phục vụ gồm:

 • 64 bưu cục giao dịch cấp 1.
 • 760 bưu cục giao dịch cấp 2.
 • 1.793 bưu cục giao dịch cấp 3.
 • 8.184 trụ sở Bưu điện – Văn hóa xã (BĐ-VHX).
 • 434 đại lý bưu điện.
 • 43 Kiốt.
 • 1.460 thùng thư công cộng độc lập.

Nhờ hệ thống điểm phục vụ đa dạng này, VNPost có khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển và gửi nhận hàng của người dân và doanh nghiệp trên khắp đất nước.

5. Nên chọn loại bưu cục chuyển phát nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn sẽ có lựa chọn dịch vụ phù hợp cho mình. Gửi hàng qua bưu điện và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại bưu cục đều có những lợi ích riêng của chúng.

Đối với các đơn hàng đơn giản như gửi, nhận, khiếu nại,… bạn có thể chọn dịch vụ vận chuyển từ bưu cục. Điều này thích hợp khi bạn không có yêu cầu về thời gian giao hàng nhanh và các yêu cầu đơn giản khác.

Đối với những món hàng quan trọng đặc biệt và không đòi hỏi giao hàng nhanh, bưu điện là một lựa chọn thích hợp. Họ có kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy.

Nếu bạn có khối lượng hàng nặng hoặc số lượng đơn hàng lớn trong một tháng, bạn có thể xem xét các dịch vụ giao hàng uy tín khác, vì bưu điện thường có hạn chế về khối lượng vận chuyển.

Hãy chọn bưu điện hoặc bưu cục gần địa chỉ của bạn để tiện sử dụng dịch vụ và nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Ví dụ, nếu bạn sống hoặc kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy chọn dịch vụ chuyển phát nhanh TPHCM để đảm bảo giao hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất.

6. Cập nhật bảng phí ship COD Bưu điện Việt Nam VNPost

Dưới đây là thông tin cập nhật mới nhất về bảng giá ship COD (Collect on Delivery – Thu hộ/chi hộ) tại VNPost:

Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ

 1. Cước dịch vụ chuyển phát EMS: Cước này được tính dựa trên khối lượng hàng hóa, điểm gửi hàng và điểm nhận hàng.
 2. Cước thu hộ/chi hộ: Cước này được tính dựa trên mức phần trăm (1%) của giá trị hàng hóa thu hộ, với mức phí tối thiểu là 15.000 VNĐ/lô hàng.

Dưới đây là bảng mức phí tiền thu hộ được áp dụng bởi VNPost:

 • Đến 300.000 VNĐ: 13.000 VNĐ
 • Trên 300.000 – 600.000 VNĐ: 15.000 VNĐ
 • Trên 600.000 – 1.000.000 VNĐ: 17.000 VNĐ
 • Trên 1.000.000 VNĐ: 1,2% của giá trị hàng hóa thu hộ, với mức phí tối thiểu là 18.000 VNĐ.

Thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về cước ship COD và mức phí thu hộ/chi hộ tại VNPost.

7. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tại Bưu điện VNPost

Để sử dụng dịch vụ ký gửi của VNPost một cách thuận lợi và nhanh chóng, ngoài việc nắm được giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất trong năm, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

7.1 Chuyển phát siêu tốc

Hiện tại, VNPost đã cung cấp dịch vụ EMS – Chuyển phát siêu tốc. Dịch vụ này cho phép bạn chuyển phát hàng hóa siêu tốc không chỉ trong nước mà còn tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. EMS đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ này khá cao.

7.2 Khối lượng tối đa

VNPost áp đặt một quy định về khối lượng tối đa cho hàng hóa gửi qua dịch vụ EMS. Theo đó, khối lượng tối đa cho mỗi bưu gửi sẽ là 31.5kg. Tuy nhiên, nếu hàng hóa thuộc loại hàng nguyên khối không thể tách nhỏ được, thì khối lượng tối đa sẽ là khối lượng chính của hàng hóa đó.

7.3 Cước phí hàng hóa

VNPost áp dụng mức cước phí linh hoạt và có lợi cho khách hàng. Đối với hàng hóa nhẹ, cước phí được tính dựa trên khối lượng quy đổi của hàng hóa.

Trong trường hợp gửi bưu kiện quốc tế, cước phí sẽ được tính dựa trên các đặc điểm như đặc trưng, kích cỡ, số lượng của hàng hóa và vùng lãnh thổ mà hàng hóa được gửi đến.

Cước phí được tính toán theo các yếu tố trên để đảm bảo tính công bằng và chính xác, đồng thời đáp ứng nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

7.4 Gửi hàng quốc tế

Khi bạn muốn gửi hàng hóa quốc tế thông qua VNPost, bạn cần lưu ý về kích thước và mặt hàng của hàng hóa. Theo quy định của VNPost, hàng hóa có kích thước tối đa không được vượt quá 1,5m. Ngoài ra, tổng chiều dài cùng với chu vi của hàng hóa không được vượt quá 3m. Điều này giúp đảm bảo rằng hàng hóa có thể được vận chuyển một cách thuận tiện và an toàn qua các dịch vụ quốc tế của VNPost.

7.5 Thời gian gửi hàng qua VNPost 

Thời gian gửi hàng qua VNPost phụ thuộc vào loại dịch vụ bạn lựa chọn: chuyển phát thường hay EMS.

 1. Chuyển phát thường: Thời gian giao hàng thường khá lâu và phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển. Nếu hàng hóa được vận chuyển trong cùng một tỉnh hoặc giữa các tỉnh gần nhau, thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn so với việc gửi hàng giữa các tỉnh xa nhau.
 2. Chuyển phát nhanh EMS: Đúng như tên gọi của dịch vụ, thời gian vận chuyển thông qua EMS rất nhanh. Thời gian tối đa để nhận được hàng là 48 tiếng, tương đương 2 ngày. Điều này đảm bảo rằng người nhận sẽ nhận được hàng hóa một cách nhanh chóng.

Lưu ý rằng thời gian giao hàng có thể thay đổi dựa trên các yếu tố khác như tình trạng giao thông, thời tiết và các yếu tố bất khả kháng khác.

7.6 Xử lý sự cố 

Với khối lượng đơn hàng vận chuyển lớn hàng ngày, có thể xảy ra một số sự cố trong quá trình giao hàng của VNPost. Các sự cố có thể bao gồm hàng bị chuyển hoàn, đổ vỡ, mất hàng, hoặc giao hàng chậm hơn dự kiến. Trong trường hợp đơn hàng của bạn gặp phải sự cố, bạn có thể liên hệ với VNPost để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề. VNPost sẽ cung cấp hỗ trợ và xử lý sự cố để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.

8. Hướng dẫn cách ship hàng từ bưu điện nhanh chóng

Để ship hàng qua bưu điện một cách nhanh chóng, bạn có thể làm theo các bước sau:

8.1 Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa cần gửi cẩn thận

Đảm bảo hàng hóa được đóng gói kỹ càng trước khi gửi qua bưu điện. Bưu điện chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển và giao nhận hàng, và không hỗ trợ việc đóng gói cho khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách suôn sẻ và nhanh chóng, bạn cần phải tự mình đóng gói sản phẩm một cách tỉ mỉ và cẩn trọng trước khi mang đến bưu điện.

 

Mỗi sản phẩm có một cách đóng gói riêng biệt, tùy thuộc vào loại mặt hàng. Phí vận chuyển do bưu điện tính phụ thuộc vào cân nặng và dịch vụ giao hàng mà bạn chọn (chẳng hạn như chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường).

Việc đóng gói hàng hóa không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm khỏi những tổn thất trong quá trình vận chuyển mà còn giữ cho nó ở trong tình trạng tốt nhất. Các tài liệu quan trọng như hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành, hoặc hóa đơn nên được đặt bên trong hộp, thay vì gắn ngoài bề mặt của hộp.

8.2 Đến bưu cục gần nhất để được hỗ trợ gửi hàng nhanh chóng hơn

Hiện nay, VNPost có mạng lưới bưu cục rộng khắp trên toàn quốc, vì vậy không khó để tìm một bưu cục gần nhất để gửi hàng hóa. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm hiểu trước địa chỉ của bưu cục gần nhất để đến gửi hàng.

Quá trình tìm kiếm bưu cục gần nhất cũng rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần nhập vài thông tin cơ bản về địa điểm giao và nhận hàng vào hệ thống thông tin, nó sẽ tự động tìm kiếm và cung cấp cho bạn địa chỉ của bưu cục gần nhất.

8.3 Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện đơn giản

Sau khi bạn đã đến bưu cục gần nhất để chuẩn bị gửi hàng, bạn sẽ cần điền một số thông tin cơ bản để bưu điện có thể chuyển hàng nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin cần điền bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ của người gửi và người nhận hàng. Bạn cũng cần chỉ định hình thức vận chuyển mà bạn muốn sử dụng. Nếu bạn không quen thuộc với quy trình gửi hàng qua bưu điện và thắc mắc về cách nhận tiền, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để được hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Sau đó, nhân viên bưu cục sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn để xác minh tính nguyên vẹn trước khi vận chuyển, cũng như kiểm tra kích thước và trọng lượng của hàng. Thông tin này sẽ giúp bạn biết được phí vận chuyển cần thiết để thanh toán.

Quá trình này giúp đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được vận chuyển một cách an toàn và chính xác, đồng thời bạn cũng sẽ biết trước phí vận chuyển để có sự chuẩn bị tài chính phù hợp.

9. Lời kết

Trên đây là thông tin về giờ làm việc của bưu điện được cập nhật mới nhất của VNPost, cùng với một số thông tin quan trọng về các dịch vụ mà VNPost cung cấp. Nệm Thuần Việt hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của VNPost một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *