voucher

Âm khí là gì? Cách hóa giải ám khí trong cơ thể con người 

Âm khí là gì ? 

Từ văn hóa Đông Á từ xưa đến nay đã rất coi trọng cân bằng giữa âm và dương, ngũ hành trong cuộc sống. Đó là một quy luật vũ trụ, một nguyên lý cơ bản của tự nhiên: nếu có sự tồn tại của dương, thì phải có sự bổ trợ cân đối từ âm,. Khi âm khí xâm nhập sẽ làm mất đi tính cân bằng âm dương trong cơ thể tạo ra những tác động rất xấu đến sức khỏe và tài lộc, tùy theo mức độ của âm khí mà người bị nhiễm sẽ có những biểu hiện nặng nhẹ khác nhau

Điều này cũng áp dụng cho con người. Nếu một người có âm khí quá nặng, khí tục không hòa hợp, đó có thể là dấu hiệu của sự tiêu đi. Các vật dụng cũ kĩ, những thứ đã bị bỏ đi cũng thường có tính chất âm và dễ thu hút âm khí. Các nơi như mộ phần, nhà hoang, tầng hầm, các tòa nhà văn phòng hoặc trường học sau giờ làm việc, lò mổ, bệnh viện… đều là nơi tích tụ âm khí cực kì nặng.

Âm khí không phải là một khái niệm trừu tượng, nó thực sự tồn tại như một dạng trường năng lượng mang tính âm. Mọi công trình xây dựng, cơ thể con người, động vật và thậm chí cả máy móc, dưới một số tình huống hoặc nguyên nhân nhất định, đều có thể nắm giữ âm khí bên trong. Hiểu rõ về âm khí và cách cân bằng nó trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta tiếp thu năng lượng tích cực hơn, tạo ra một môi trường sống và làm việc lành mạnh, hòa hợp.

 • Nhận biết người bị Âm khí

Nhiễm âm khí là một trạng thái nghiêm trọng mà khí âm từ môi trường xung quanh xâm nhập vào cơ thể con người. Khi điều này xảy ra, sự cân bằng âm dương – một yếu tố thiết yếu để duy trì sức khỏe và hạnh phúc và tất cả mọi thứ xung quanh của bạn sẽ bị đảo lộn một cách ly kỳ, dẫn đến các tác động tiêu cực đến cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.

Biểu hiện của việc nhiễm âm khí có thể từ nhẹ đến nặng, tùy thuộc vào mức độ xâm nhập của âm khí. Những người bị nhiễm âm khí thường hay bị đau đầu thường xuyên, cảm giác uể oải mệt mỏi khó ngủ, thậm chí là triệu chứng tương tự như trầm cảm. Họ cũng có thể trải qua những cơn sốt lạnh đột ngột, cảm giác da gà, và những cơn ác mộng kinh hoàng. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, người bị nhiễm âm khí có thể cảm thấy buồn ngủ ban ngày nhưng mất ngủ vào ban đêm và những hành động khó hiểu có thể nặng hơn là mất kiểm soát với những hành vi mình đang làm, dẫn đến sự suy nhược cơ thể kéo dài.

Nếu bị bỏ qua, những biểu hiện này có thể trở nên ngày càng nghiêm trọng. Âm khí trong cơ thể, nếu không được hóa giải, có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như tình trạng tinh thần bi quan mất niềm tin vào cuộc sống, và thậm chí là những hành động không phù hợp và khó hiểu. Đối với những người bị nhiễm âm khí nặng, dương khí trong cơ thể bị hoàn toàn lấn áp, dẫn đến những cảm xúc và hành vi tiêu cực, thậm chí có thể dẫn đến những hành động quá khích như tự tử hay gây tổn thương cho người khác

 • Nguyễn nhân dẫn đến bị Âm khí

Trong đời sống hiện tại một số hoàn cảnh hoặc môi trường mà có thể khiến cơ thể con người tiếp xúc và bị nhiễm âm khí từ bên ngoài. Đây là những nguyên nhân phổ biến mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống:

 • Sinh sống trên đất nhiều âm khí: Những mảnh đất từng là nghĩa địa lâu năm hoặc chứa những dấu vết của chiến tranh đã có nhiều người đã tử vong có nhiều âm khí. Người sinh sống ở đây dễ bị âm khí tấn công.
 • Bị vong linh, ma quỷ bám vào: Mỗi người có một tần số năng lượng riêng. Khi tần số này hợp với ma quỷ, người đó có thể bị vong nhập. Ma nhập làm mất kiểm soát về lý trí và ý thức, thậm chí cả lời nói và hành động cự kì là khó hiểu  cũng do ma quỷ điều khiển.
 • Tham dự tang lễ: Tang lễ là nơi có âm khí rất cao. Âm khí từ người mới mất và ma quỷ có thể ảnh hưởng đến những người tham dự, làm họ cảm thấy sởn gai ốc và ớn lạnh.
 • Tham gia nghi lễ tà giáo: Những buổi lễ cầu cúng, hầu đồng không đúng chánh pháp thu hút ma quỷ và âm khí, dễ làm cho người tham gia bị nhiễm âm khí.
 • Đến những nơi âm khí nặng: Nghĩa địa, bệnh viện, những ngôi nhà bỏ hoang là những nơi âm khí tập trung dày đặc. Tiếp xúc với những nơi này dễ khiến bạn bị âm khí xâm nhập.
 • Bốc mộ, sang cát: Công việc này đòi hỏi tiếp xúc trực tiếp với các mộ phần lâu năm vào lúc nửa đêm, thời điểm âm khí mạnh nhất, do đó nguy cơ bị nhiễm âm khí rất cao.

Khi nhiễm âm khí, cơ thể sẽ có dấu hiệu như mệt mỏi, buồn rầu, mất tập trung. 

Hướng dẫn hòa giải Âm khí và tăng dương khí 

4.1 cách hòa giải âm khí hiệu quả

Tham dự lễ chùa và khóa tu  Việc tham gia các nghi lễ tại chùa hoặc tham dự các khóa tu ngắn hạn hoặc dài hạn có thể giúp giải trừ âm khí. Sự hiện diện của Tam Bảo và chư Tăng tu hành đúng Chánh pháp tạo ra môi trường linh thiêng, giúp thanh lọc âm khí.

Trì tụng, nghe kinh và niệm Phật: Trì tụng kinh điển, nghe kinh Địa Tạng, kinh Kim Cang, hoặc đơn giản hơn là niệm danh hiệu các vị Phật, Bồ Tát, có thể giúp tâm trí không bị lạc lối và giúp giải trừ âm khí.

Làm việc thiện: Tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo khổ, phóng sinh, hoặc tham gia công quả tại chùa, có thể giúp tăng cường dương khí và đẩy lùi âm khí.

Tập suy nghĩ tích cực: Cố gắng suy nghĩ theo hướng tích cực khi những ý niệm tiêu cực xuất hiện. Việc kiểm soát và điều hướng suy nghĩ của chúng ta có thể giúp chống lại sự lấn át của âm khí.

Dùng trầm hương: Trầm hương từ lâu đã được sử dụng trong các nghi lễ tâm linh để tạo ra một không gian thanh tịnh, giúp giải trừ âm khí và thu hút dương khí.

4.2 cách tăng dương khí cho nhà

Dẫn âm khí ra khỏi nhà và tăng cường dương khí là công việc không thể thiếu để cân bằng năng lượng, mang lại sự tươi mới và may mắn cho gia đình. Dưới đây là những cách đơn giản và hiệu quả:

 • Tận dụng tối đa ánh sáng từ ánh sáng tự nhiên đến ánh sáng nhân tạo. Đảm bảo ngôi nhà luôn sáng, đặc biệt vào ban đêm. Hãy mở cửa sổ để hút dương khí hoặc bật đèn khi cần thiết.
 • Điều chỉnh màu sắc trong nhà sang tông màu ấm và sáng. Tránh màu đỏ đậm gây căng thẳng, chọn màu vàng nhạt, xanh nước biển nhạt hay xám hơi xanh để tạo sự thoải mái và hưng phấn.
 • Thêm nhân khí vào nhà bằng cách tổ chức các buổi gặp gỡ, tiệc tùng với bạn bè, người thân. Những buổi họp mặt náo nhiệt sẽ tạo sinh khí, cải thiện vận khí cho căn nhà.
 • Dịch chuyển năng lượng bằng cách mở cửa lớn, cửa sổ, dịch chuyển đồ đạc và giũ sạch thảm, màn cửa để buộc năng lượng dương khí phải chuyển động.
 • Cung cấp nguồn năng lượng mới cho nhà thông qua việc dọn dẹp, thay đổi công năng sử dụng và tạo không gian thoáng đãng. Sửa chữa ngay những đường ống nước và dây điện hỏng hóc, rò rỉ để tránh âm khí tích tụ hoặc thêm một số món decor để cho căn nhà được nhìn một cách ấm cúng và sáng hơn không bị âm u.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *