voucher

Thần số học là gì? ý nghĩa của các con số 

Thần số học một trong những một lĩnh vực thần bí và thú vị. Hiện đang là chủ đề nổi bật được rất nhiều người yêu thích và tìm hiểu.. Qua các con số thì thần số học mở ra một cánh cửa mới là nơi bạn có thể khám phá hiểu rõ và nắm bắt những yếu tố ẩn chứa trong cuộc sống của mình. Vậy làm thế nào để tìm hiểu và áp dụng thần số học một cách chính xác? Hãy cùng chúng tôi Nệm Thuần Việt  khám phá thế giới thú vị này thông qua bài viết sau. 

1. Thần số học là gì

Thần số học còn gọi là Numerology trong tiếng Anh là một ngành nghiên cứu bí ẩn nhưng đầy cuốn hút, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh thông qua những con số và ý nghĩa của chúng.

Chỉ cần thực hiện một tìm kiếm nhanh chóng trên Google với cụm từ “Thần số học”, bạn sẽ nhận được hơn 160 triệu kết quả chỉ sau 0.85 giây một điều mà chứng minh cho chúng ta thấy được sự quan tâm đặc biệt mà con người dành cho ngành nghiên cứu này.

Thần số học được coi như một “ngôn ngữ của vũ trụ” một cách để chúng ta lắng nghe và hiểu những thông điệp mà cuộc sống muốn truyền đạt. Như Thầy Louis Nguyễn đã nói, Thần số học có thể giúp chúng ta giải mã những tín hiệu mà vũ trụ gửi đến cho mỗi con người.

Ngoài ra với sự tương đồng về nhiều khía cạnh với Phật học, Thần số học không chỉ mang đến cho ta sự hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân và thế giới, mà còn đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, đối với những ai đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống và vũ trụ.

2. Nguồn gốc của Thần Số Học

Thần số học hay còn được gọi là Numerology có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người với những phương pháp bói toán thông thường nhưng thực chất lại là một ngành khoa học đầy thú vị. Được có nguồn gốc từ hàng ngàn năm trước, Thần số học đã là một phần quan trọng của nhiều nền văn minh lớn trên thế giới.

Thần số học không chỉ xuất hiện ở một văn hóa cụ thể, mà còn được tìm thấy trong nhiều bối cảnh lịch sử và địa lý khác nhau. Từ những nền văn minh huyền thoại như Atlantis, Babylon, cho đến các nền văn minh cổ đại lừng danh như Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, và Hy Lạp. Mỗi nền văn minh này đều đã góp phần vào sự phát triển và hình thành của Thần số học như chúng ta biết đến ngày nay.

3. Cách tính con số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh

Trong Thần số học con số chủ đạo còn được gọi là chỉ số đường đời chính là số tổng hợp biểu diễn đặc điểm nổi bật và định hình cuộc đời của bạn. Được tính toán dựa trên ngày, tháng, năm sinh dương lịch, số chủ đạo mang đến một cái nhìn sâu sắc về bản thân và hành trình cuộc sống.

Theo học thuyết Nhân số học Pythagoras, chỉ có con số chủ đạo từ 2 đến 11. Không có con số chủ đạo 1, và số 4 được đặc biệt ghi nhận như là 22/4 khi tổng các số trong ngày tháng năm sinh là 22, để phân biệt với những số 4 thông thường khác.

Để tính con số chủ đạo hãy làm theo các bước sau:

Viết ra ngày, tháng, năm sinh dương lịch của bạn.

Cộng tất cả các chữ số trong ngày, tháng, năm sinh của bạn.

Nếu tổng thu được nằm trong khoảng từ 2 đến 11, chúc mừng, bạn đã tìm ra con số chủ đạo của mình.

Nếu tổng là số có hai chữ số và lớn hơn 11, hãy cộng hai chữ số đó lại với nhau. Quá trình này sẽ lặp lại cho đến khi bạn nhận được một con số trong khoảng từ 2 đến 11. Đó chính là con số chủ đạo của bạn.

Ví dụ, hãy xem xét một người có ngày sinh là 09/11/1999:

Cộng tất cả các chữ số: 1 + 7 + 0 + 5 + 1 + 9 + 9 + 7 = 39

Vì 39 > 11, chúng ta cần tiếp tục cộng các chữ số: 3 + 9 = 12

Vì 12 > 11, chúng ta cần tiếp tục cộng: 1 + 2 = 3

Vậy, con số chủ đạo của người này là 3.

Bằng cách tìm ra và hiểu con số chủ đạo của mình, bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và cuộc đời mình trong thế giới của Thần số học

4. ý nghĩa của các con số chủ đạo

Dưới đây là bảng tổng hợp ý nghĩa của các con số chủ đạo, như một chìa khóa mở cánh cửa hiểu biết về bản thân và những người xung quanh:

Con số chủ đạo Ý nghĩa
Số 2 Đại diện cho những người nhạy cảm và trực giác sắc bén, luôn sẵn lòng giúp đỡ và chia sẻ, họ giản dị và không thích cạnh tranh.
Số 3 Những người này nổi bật với tư duy nhanh nhẹn, linh hoạt và khả năng đạt được thành công, song họ cũng có xu hướng thích chỉ đạo và quản lý.
Số 4 Số 4 thể hiện cho những người rất thực tế, họ không mơ mộng và thường xuyên xông pha vào công việc với tinh thần tạo ra giá trị.
Số 5 Những người sở hữu con số này thường thích tự do, ghét sự ràng buộc, họ có trực giác tốt và thường muốn tự diễn đạt cảm xúc của mình.
Số 6 Người có số 6 chủ đạo thường nổi trội trong các lĩnh vực sáng tạo, họ có khả năng hấp thụ và phát triển ý tưởng một cách nhanh chóng.
Số 7 Họ thích khám phá và trải nghiệm, họ muốn cảm nhận thế giới qua các giác quan của mình, không chỉ qua lời kể của người khác.
Số 8 Số 8 đại diện cho những người có cá tính mạnh mẽ, họ độc lập, tự tin và thông minh, nhưng đôi khi họ khá khó hiểu vì họ ít khi thể hiện cảm xúc của mình.
Số 9 Số 9 là biểu hiện của những người có trách nhiệm, lý tưởng cao cả, họ thích làm việc cộng đồng và luôn nuôi dưỡng những ước mơ lớn.
Số 10 Sự linh hoạt và khả năng quảng giao nổi bật của họ giúp họ thích nghi nhanh chóng và dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh.
Số 11 Những người này thường có năng lượng tâm linh mạnh mẽ, họ thường thích tìm kiếm và khám phá về những vấn đề sâu xa hơn trong cuộc sống.
Số 22 Được mệnh danh là “con số vua”, những người này có khả năng biến điều không thể thành có thể, họ có khả năng kiểm soát cảm xúc và trực giác tốt.

 

Biết rằng mỗi con số mang những ý nghĩa khác nhau nhưng chúng ta cần nhớ rằng, con số không phải là tất cả. Chúng cũng chỉ là một phần nhỏ giúp ta hiểu hơn về bản thân và những người xung quanh. Quan trọng hơn hết đó là sự lựa chọn và hành động của chính ta trong cuộc sống.

 

5. Các nhà nổi tiếng nói gì về Thần Số Học

Thần số học đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhân vật nổi tiếng và đã để lại dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời họ. Dưới đây là một số ý kiến và phát biểu của các nhân vật nổi tiếng về thần số học:

Pythagoras: Nhà toán học và triết học Hy Lạp cổ đại, người thường được coi là người sáng lập ra thần số học, đã nói: “Mọi thứ là số”. Ông tin rằng thế giới tự nhiên có thể được hiểu thông qua số học.

Carl Jung: Nhà tâm lý học nổi tiếng, đã viết: “Số học là ngôn ngữ cơ bản của vũ trụ”. Jung đã tìm hiểu sâu sắc về các con số và ý nghĩa của chúng trong cuộc sống.

Isaac Newton: Nhà vật lý, nhà toán học, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà khoa học thực nghiệm, nhà lịch sử và nhà thần học người Anh, Newton đã nói rằng “Chúng ta đều đang sống trong một thế giới toán học”, nghĩa là mọi sự vụ đều có thể được mô tả thông qua các con số.

Gottfried Leibniz: Nhà toán học và nhà triết học Đức đã viết: “Sự phong phú của vũ trụ hoàn toàn phụ thuộc vào việc mọi thứ có thể được mô tả và hiểu bằng số học”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *