voucher

Sao kế đô là gì? Ý nghĩa của sao kế đô, tốt hay xấu? Cách hóa giải Sao kế đô

Trong thuật tử vi, mỗi sao đều mang một ý nghĩa và tác động riêng biệt đối với cuộc sống của chúng ta. Trong số đó, sao Kế Đô thường được nhiều người quan tâm và tìm hiểu vì những ảnh hưởng mà nó mang lại. Nhưng “Sao Kế Đô” thực sự là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn? Và làm thế nào để biết khi nào bạn gặp hạn sao Kế Đô? Bài viết này, Nệm Thuần Việt sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi trên và cung cấp cho bạn kiến thức sâu rộng về sao Kế Đô.

1. Sao kế đô là gì?

Chòm sao Kế Đô là một phần quan trọng trong chuỗi Cửu Diệu Lưu Kỳ của nền văn hóa tinh thần ở Châu Á. Dựa vào những truyền thuyết từ kinh dịch và lý thuyết phong thủy, sao Kế Đô thường được coi là sao mang tính chất hung ác cho cả hai giới, đặc biệt là với phụ nữ. Những ai bị sao này chiếu mạng thường phải đối mặt với những khó khăn trong tình yêu, sức khỏe và tài chính.

Ngược lại, có thai phụ khi bị sao này chiếu mạng lại tràn đầy vận may và thịnh vượng. Cũng có những người dù bị sao Kế Đô chiếu mạng nhưng lại thắng lợi trong kinh doanh hoặc sự nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Tuy Kế Đô được xem là sao hung, nhưng tác động của nó lại phụ thuộc vào cung hoàng đạo của mỗi năm. Nếu bạn cảm thấy mình bị ảnh hưởng bởi sao này, hãy nhớ rằng, mọi thử thách đều có thể vượt qua nếu bạn kiên định và nỗ lực.

2. Ý nghĩa sao kế đô

Sao Kế Đô thường khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, không phải vì nó luôn mang lại điều xấu, mà tùy thuộc vào việc nó hiện diện như một Cát tinh hay Hung tinh. Thông thường, Kế Đô được xem như một hung tinh, đem lại cho người bị chiếu mệnh cảm giác buồn bã, mất mát và trắc trở. Sức ảnh hưởng của chòm sao này là không nhỏ, khiến người ta thường cảm thấy mất tự tin, hoài nghi và không an tâm.

Những tác động tiêu cực từ Kế Đô thường xuất hiện dưới dạng bệnh tật hoặc rắc rối từ những vị khí âm. Dù sức khỏe và tinh thần có tốt đến mấy, những người bị ảnh hưởng từ Kế Đô cũng có thể vấp phải những khó khăn lớn, thậm chí là tai nạn bất ngờ. Dù nam hay nữ, nếu bị Kế Đô chiếu mệnh thì đều gặp nhiều trở ngại. Đặc biệt, phụ nữ dễ bị ảnh hưởng sâu sắc, mang nhiều cảm xúc tiêu cực.

Nam giới khi gặp Kế Đô thường cần phải ra ngoài, chẳng hạn như đi làm xa, để tránh khỏi những rắc rối. Phụ nữ khi bị sao này chiếu mệnh sẽ thường cảm thấy mệt mỏi và buồn bã. Nhưng một điều đáng chú ý là khi mang thai, sao Kế Đô lại mang lại may mắn và bình an cho bà bầu và gia đình. Còn nếu Kế Đô tọa mệnh, mọi chuyện có thể khởi đầu không thuận lợi, nhưng giữa năm thì sẽ có những biến chuyển tích cực.

Có một bài thơ trong dân gian về sao Kế Đô mà bạn có thể tìm hiểu:

Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

3. Sao kế đô chiếu mệnh gì?

Để biết năm tuổi nào bị ảnh hưởng bởi sao Kế Đô, người ta thường dựa vào độ tuổi theo lịch âm và giới tính. Từ góc độ ngũ hành trong phong thủy, sao Kế Đô thuộc hành Thổ, vì vậy nó sẽ có khả năng khắc chế Thủy và Mộc. Trong năm 2023, những năm tuổi sau đây sẽ bị sao Kế Đô chiếu mạng:

Nam giới

Cụ thể, những người sinh năm Mậu Tý (2008), Kỷ Mão (1999), Canh Ngọ (1990), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972), Quý Mão (1963), và Giáp Ngọ (1954) sẽ bị chiếu mạng. Điều này tương ứng với các độ tuổi: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97 tuổi.

Nữ giới

Những người phụ nữ sinh năm Dậu (2005), Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Kỷ Dậu (1969) và Tân Mão (1951) cũng sẽ bị sao Kế Đô ảnh hưởng. Điều này tương ứng với các độ tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91 tuổi.

4. Sao kế đô hợp màu gì?

Sao Kế Đô, như chúng ta đã biết, thuộc tính Thổ. Từ góc độ ngũ hành, sao này sẽ khắc với hành Mộc và Thủy nhưng lại ủng hộ hành Hỏa và Kim. Dựa vào tương tác này, màu sắc phù hợp với sao Kế Đô được xác định như sau:

Những màu sắc phù hợp với Kế Đô bao gồm: màu đỏ, hồng, tím và cam, đại diện cho hành Hỏa. Cùng với đó, màu trắng, bạc và các tông màu kim loại thể hiện cho hành Kim cũng được coi là tương hợp.

5. Sao kế đô kỵ màu gì?

Sao Kế Đô, theo những thông tin ban đầu, thuộc phạm trù của hành Thổ. Do đó, nó có tính chất khắc chế với hành Mộc và Thủy, và tương sinh với Hỏa và Kim. Để rõ hơn về tương quan với màu sắc:

Sao Kế Đô không hợp với màu xanh lá cây – điều này liên quan đến hành Mộc. Màu đen, xanh dương, trắng và bạc đều thuộc về hành Thủy và cũng không tương thích với Kế Đô.

Trong năm 2023, những ai bị chiếu mạng bởi sao Kế Đô nên tránh những màu này. Việc tránh xa hành Mộc và Thủy giúp giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực và kích thích may mắn, tài lộc, và sự thuận lợi.

Thêm vào đó, tháng 3 và 9 âm lịch thường là thời điểm sao Kế Đô hoạt động mạnh mẽ nhất, gây ra nhiều khó khăn và căng thẳng cho những ai bị chiếu mạng.

6. Các hạn thường  gặp ở sao kế đô

Khi nói đến sao Kế Đô, nhiều người thường liên tưởng đến những khó khăn sẽ phải trải qua trong năm. Đặc biệt, vào năm 2023, những ai dưới ảnh hưởng của sao này, đặc biệt là phụ nữ, sẽ đối mặt với nhiều thử thách:

Thị phi trong cuộc sống: Những người nằm dưới sự chiếu mệnh của sao Kế Đô sẽ phải chịu nhiều sóng gió từ môi trường công việc đến cuộc sống gia đình.

Mối quan hệ gia đình: Đối với những ai chịu sự chiếu mệnh của sao này, mối quan hệ gia đình và tình yêu sẽ trở nên căng thẳng. Những mâu thuẫn nhỏ có thể trở thành nguyên nhân gây ra sự mất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Còn với những người độc thân, con đường tình yêu sẽ đầy chông gai, khó có cơ hội đi đến hồi kết.

Sức khỏe: Trong năm 2023, sức khỏe của những người nằm dưới ảnh hưởng của sao Kế Đô sẽ không được tốt. Họ có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nhỏ và phải tìm đến sự giúp đỡ của y học thường xuyên.

Những biến cố gia đình: Có thể sẽ có tin tức không may từ xa hoặc xảy ra sự việc không mong muốn trong gia đình.

7. Hóa giải vận mệnh sao kế đô

Sao Kế Đô mặc dù được coi là hung tinh, nhưng chúng ta vẫn có cách để làm giảm bớt tác động tiêu cực từ nó. Quan điểm này xuất phát từ việc mọi sự tốt xấu đều xuất phát từ tâm của mỗi người. Chúng ta không nên để lòng tham, sự nóng nảy dẫn dắt vào những lối mòn sai lầm, tạo ra mâu thuẫn và rắc rối.

Khi bạn đang ở dưới bóng chiếu mệnh của sao Kế Đô, hãy nhớ kiểm soát bản thân, tránh xa sự tham lam và những lời lẽ không đúng đắn. Đừng để ham muốn danh tiếng mờ mắt và lạc lối vì tiền tài.

Quan trọng nhất là chúng ta nên nhớ thực hiện nhiều việc lành, sống tích cực và giúp đỡ những người xung quanh một cách chân thành và lịch thiệp. Khi bạn làm điều tốt mà không đợi hồi âm, bạn không chỉ tích lũy nhiều công đức mà còn giúp mình tránh xa khỏi rắc rối. Bên cạnh đó, việc tổ chức các nghi lễ tôn giáo cũng có thể giúp bạn tìm thấy sự bình yên và thuận lợi trong cuộc sống.

8. Cúng giải sao kế đô

Để giảm thiểu tác động tiêu cực từ sao Kế Đô, nhiều người đã tìm đến các biện pháp như tích đức, giới hạn tình cảm và dục vọng. Thêm vào đó, việc tổ chức lễ cúng sao là một cách giúp mang lại sự yên bình trong suốt năm.

Ngày 18 theo lịch âm mỗi tháng được xem là thời điểm thích hợp để tiến hành lễ cúng sao Kế Đô. Khi thực hiện, gia chủ nên sắp xếp bàn thờ về hướng Tây và trang trí với 21 ngọn nến, sắp đặt theo hình dáng của chòm sao Kế Đô.

Đối với việc chuẩn bị bài vị, bạn cần một tờ giấy màu vàng ghi chữ “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”. Khi tiến hành lễ cúng, bạn nên lạy về phía Tây trong khoảng từ 13 giờ đến 15 giờ. Sau 15 giờ, đưa bài vị vào bếp và đốt. Nếu nhà bạn có cây rìu, đặt lên trên giấy, sau đó che phủ bằng vải màu đỏ. Đặt bài vị và rìu sau ba nén hương, sau đó quay về hướng Tây và tọa thiền.

Văn khấn trong lễ cúng sao Kế Đô:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Kết thúc buổi lễ, sau khi hương đã cháy hết, bạn nên đốt bài vị, tiền vàng và sớ. Cuối cùng, vẩy rượu và rải muối gạo theo bốn phương chính.

9. Tổng kết

Sau khi tìm hiểu cùng Nệm Thuần Việt, chúng ta có thể thấy rằng sao Kế Đô không chỉ là một khái niệm tử vi đơn thuần. Nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi chúng ta, dù là lĩnh vực công việc, tình yêu hay sức khỏe. Điều quan trọng là biết cách nhận biết, hiểu rõ và sử dụng thông tin về sao Kế Đô một cách khéo léo, nhằm tận dụng tối đa những lợi ích và tránh xa những tác động tiêu cực. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về sao Kế Đô và cách nó tác động đến cuộc sống của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *