voucher

5 Bài Tập Yoga Trên Giường Giúp Ngủ Ngon Hơn

Yoga đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho phái đẹp để duy trì độ dẻo dai và sắc đẹp cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Đặc biệt, Yoga cũng có tác dụng giúp người tập giảm căng thẳng, thư giãn cơ bắp và ngủ ngon giấc hơn.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây về 5 bài tập yoga giúp bạn cải thiện giấc ngủ ngon hơn nhé: 

Tư thế CAT (con mèo)

Quỳ người trên 2 tay và đầu gối, nhô vai cao và cong lưng lên như thể con mèo đang duỗi cơ thể. Động tác này giúp giãn hết lưng của bạn. Lặp lại khoảng 3 lần.

Tư thế COW (con bò)

Đây là tư thế ngược lại với tư thế con mèo. Thay vì nhô người lên thì bạn thòng bụng xuống để giãn lưng và bụng hết cỡ. Lặp lại 3 lần.

Tư thế LEGS UP THE WALL (gác chân lên tường)

Nằm vuông góc với tường, đặt dưới eo một cái gối. Nâng chân áp sát và song song với tường, hai tay đặt úp dọc theo cơ thể. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn hãy gập cong đầu gối, và di chuyển chân sang hai bên.

Tư thế EXTENDED CHILD (em bé)

Qùy gối nghiêng về sau ngồi thoải mái trên gót chân, gập thẳng lưng ra trước sao cho trán chạm nhẹ lên giường. Hai cánh tay duỗi lên phía trước. Giữ nguyên động tác yoga này và hít thở.

Tư thế COBRA (con rắn)

Nằm sấp và duỗi chân ra sau, đặt lòng bàn tay trên sàn và áp sát khuỷu tay vào hai bên cơ thể. Hít vào đồng thời nhấn lòng bàn tay xuống thảm tập và duỗi thẳng cánh tay để nâng ngực lên khỏi sàn hết mức có thể. 

Tiếp tục dùng lực đẩy cơ thể lên cho đến khi cơ thể được kéo căng. Kéo vai ngược về sau và giữ hông thật chặt. Giữ nguyên tư thế trong vòng 15 – 30 giây, lặp lại nếu cần và tùy theo sức lực của bạn.

Một vài lưu ý giúp bài tập yoga có hiệu quả vượt trội hơn:

  • Nên tập những bài tập trên trước khi chuẩn bị ngủ
  • Khi tập hít thở sâu, đều và nhịp nhàng nhất có thể
  • Các động động tác nên được thực hiện một cách chậm rãi

Trên đây là 5 bài tập yoga và một số lưu ý giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn. Tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả lại không ngờ đến trong việc điều trị căng thẳng và chứng mất ngủ, khó ngủ kéo dài. Chúc các bạn thành công với những bài tập này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *