ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ

“THIỀN” – ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ dứt diểm

Có rất nhiều phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc. Muốn đạt được hiệu quả, người bị bệnh mất ngủ cần phải kiên trì. Kết hợp việc điều trị với chế độ ăn uống, luyện tập và  nghỉ dưỡng có khoa học.

Phương pháp ngồi ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ trước khi ngủ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh khó ngủ bắt đầu quan tâm và áp dụng. Kết quả của phương pháp này cải thiện tốt giấc ngủ, có hiệu quả trong chữa mất ngủ kéo dài.

Thật tuyệt vời nếu bạn tìm được cho mình một nơi yên bình và gần gũi với thiên nhiên. Chỉ cần 15 – 30 phút ngồi thiền, mọi phiền lo trong cuộc sống đều được tan biến. Cùng Nệm Thuần Việt tìm hiểu cách chữa mất ngủ không cần dùng thuốc hiệu quả bằng cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ.

ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ
Chỉ cần 15 – 30 phút ngồi thiền, mọi phiền lo trong cuộc sống đều được tan biến

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ có khó không?

Mất ngủ kéo dài là nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta ngày càng suy kiệt. Nó ảnh hưởng hầu hết mọi sinh hoạt cuộc sống, quá trình học tập lẫn công việc.

Người mất chứng mất ngủ thường hay lo lắng. Luôn đi tìm phương pháp chữa mất ngủ kéo dài không dùng thuốc hiệu quả nhất.

Chữa mất ngủ kéo dài cần phải có sự kiên nhẫn, phối hợp giữa bác sĩ và người bệnh. Việc chữa trị mất ngủ không quá khó nếu chúng ta tích cực cải thiện môi trường sống và chế độ sinh hoạt của bản thân.

Một số loại thuốc ngủ hiện nay gây ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh. Cũng có một số bệnh nhân dị ứng với thành phần thuốc ngủ. Chính vì vậy người ta bắt đầu đi tìm cho mình cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ. Nhưng để có được hiệu quả như mong muốn đòi hỏi phải có một quá trình lâu dài nhẫn nại. vì các phương pháp thay thế thuốc tây y không có tác dụng nhanh tức thì.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ có khó không.  Nó còn tùy thuộc vào thời gian kéo dài bệnh, tình trạng mất ngủ nặng hay nhẹ. Và phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc của người bệnh có thật sự hiệu quả hay không.

ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ
Dù bạn là nam hay nữ, bạn ở độ tuổi như thế nào đi nữa thì phương pháp thiền vẫn có thể giúp bạn chữa mất ngủ kéo dài an toàn và hiệu quả.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ như thế nào là đúng?

Phương pháp thiền xuất hiện trong đời sống đã rất lâu và dùng thiền để ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ cũng được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện nay.

Tư thế:

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ phổ biến nhất là tư thế ngồi thiền dáng hoa sen. Ngồi xếp bằng tự nhiên sau đó kéo bàn chân phải đặt lên đùi trái. Bàn chân trái đặt chéo lên đùi phải, hướng lòng bàn chân lên trên, gót chân ép sát vào bụng. Hai tay đặt lên đùi thả thẳng tay tự nhiên, đầu hơi cúi và giữ lưng thẳng trong suốt quá trình thiền.

cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ
Ngồi thiền phổ biến nhất là tư thế ngồi thiền dáng hoa sen

Thời gian tập:

Để chữa mất ngủ không dùng thuốc bằng phương pháp ngồi thiền, người bệnh nên áp dụng hằng ngày. Tập vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Ngồi thiền vào buổi sáng giúp bạn tập trung tinh thần suốt một ngày làm việc dài và căng thẳng. Ngồi thiền vào buổi sáng giúp đầu óc loại bỏ các vấn đề không đáng có. Sắp xếp lại ký ức và tạo điều kiện tiếp thu – xử lý thông tin tốt hơn.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ vào buổi tối trước khi đi ngủ là cách thanh tịnh đầu óc một lần nữa. Điều này giúp sàng lọc và thải bỏ những thông tin không đáng có trong suốt một ngày. Một tinh thần sảng khoái sẽ là điều kiện thúc đẩy sản sinh melatonin. Đây là một loại hormone điều chỉnh giấc ngủ cần thiết cho cơ thể, giúp chúng ta ngủ nhanh và sâu hơn.

Xem thêm: 5 BÀI TẬP YOGA CHỮA MẤT NGỦ HIỆU QUẢ NHƯNG ĐƠN GIẢN

Nơi tập:

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ không dùng thuốc có thể áp dụng tại bất kỳ không gian nào. Bạn có thể tập tại căn phòng ngủ, phòng khách hoặc những nơi bạn cảm thấy yên tĩnh và thoải mái.

Yêu cầu:

chữa mất ngủ kéo dài không dùng thuốc cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ
Không gian ngồi thiền chiếm một phần quan trọng. Nên chọn những nơi yên tĩnh, nếu có thể gần gũi với thiên nhiên thì càng tăng thêm hiệu quả.

Không gian ngồi thiền chiếm một phần quan trọng. Nên chọn những nơi yên tĩnh, nếu có thể gần gũi với thiên nhiên thì càng tăng thêm hiệu quả.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ kéo dài đòi hỏi người tập phải đáp ứng đủ các yêu cầu như sau:

  • Thiền đòi hỏi phải tĩnh tâm và tập trung tư tưởng tuyệt đối, không để môi trường xung quanh tác động đến.
  • Không gian tập phải tuyệt đối yên tĩnh và mang đến người tập cảm giác an toàn.
  • Dáng ngồi có thể đơn giản bằng cách ngồi xếp bằng một cách tự nhiên, phải mang lại cảm giác thoải mái và thả lỏng toàn bộ cơ thể.
  • Hãy nhắm mắt và hít thở đều để hạn chế sự phân tán từ phía môi trường xung quanh.
  • Thiền có thể làm nhiều lần trong ngày, không chỉ có hai buổi sáng tối, khi nào cảm thấy bực bội, gặp quá nhiều áp lực hãy tìm một nơi thích hợp để ngồi thiền.
  • Tuyệt đối loại bỏ những suy nghĩ liên quan đến đời sống hằng ngày trong lúc đang ngồi thiền.
  • Chữa mất ngủ không dùng thuốc bằng phương pháp thiền phải được áp dụng lâu dài mới có hiệu quả.

>>>Đọc thêm: Chứng mất ngủ: Giai đoạn của giấc ngủ và chứng mất ngủ về đêm – Cách đối phó với chứng khó ngủ

Vì sao cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ lại hiệu quả

chữa mất ngủ kéo dài
Một nghiên cứu khoa học tại đại học Rutgers chỉ ra rằng khi áp dụng phương pháp thiền kiên trì và kéo dài thì lượng melatonin tăng trung bình 98%, một số trường hợp tăng đến 300%.

Một nghiên cứu khoa học tại đại học Rutgers chỉ ra rằng khi áp dụng phương pháp thiền kiên trì và kéo dài thì lượng melatonin tăng trung bình 98%, một số trường hợp tăng đến 300%.

Phần lớn bệnh mất ngủ xảy ra xuất phát từ tinh thần của chúng ta. Khi gặp phải tình trạng stress, căng thẳng trong học tập lẫn công việc. Đầu óc chúng ta sẽ không thể thoải mái mà không tiết ra được những hormone có lợi cho giấc ngủ. Khi thần kinh bị ức chế, nó kìm hãm sự thèm ngủ, lâu ngày trở thành nỗi ám ảnh đối với người mất ngủ.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, không tác động quá nhiều đến cơ bắp, cũng không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. Ngồi thiền để chữa mất ngủ không dùng thuốc chỉ đòi hỏi người bệnh tịnh tâm.

>>>Xem thêm: 5 LOẠI TRÀ AN THẦN DỄ NGỦ – CHO GIẤC NGỦ NGON HƠN

Trong quá trình thiền, để đạt được hiệu quả chữa chứng mất ngủ kéo dài. Người bệnh phải tập trung tư tưởng về một điểm cố định. Định hướng nhận thức “vô ưu vô lo”. Việc loại bỏ những phiền toái trong cuộc sống sẽ giúp bộ não thoải mái, sản sinh được hormone melatonin điều phối giấc ngủ. Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ là phương pháp chữa mất ngủ kéo dài không dùng thuốc nhờ loại bỏ những sóng não có hại,. Điều đó mang đến nguồn năng lượng tích cực, khống chế sự bức bối. Việc cải thiện tình trạng mất ngủ nhờ phương pháp thiền sẽ giúp bộ não ổn định. Ngoài ra phục hồi một cách tự nhiên. Giấc ngủ sẽ được nuôi dưỡng và cải thiện tích cực, lâu dài.

Căn phòng ngủ yên tĩnh và có mảng xanh sẽ là một không gian lý tưởng để thiền chữa mất ngủ lâu ngày. Đừng quên bổ sung thêm chiếc nệm cao su êm ái chăm sóc tốt cho cơ thể trong mỗi chuyển động trong khi ngủ.

—> Xem ngay Nên mua nệm cao su nào tốt nhất hiện nay 2019

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ là một phương pháp tốt dành cho các bệnh nhân mất ngủ lâu ngày để chữa mất ngủ kéo dài. Để có được hiệu quả tốt nhất, các bạn nên thiền kiên trì trong một thời gian dài. Nếu mất ngủ trầm trọng, nên gặp bác sĩ chuyên môn để được tư vấn chữa mất ngủ lâu ngày hiệu quả hơn. Đừng quên cải thiện căn phòng ngủ thật thoải mái và chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Mời bạn tham khảo bài viết: Chữa bệnh mất ngủ kéo dài  không dùng thuốc bằng 5 loài Hoa từ thiên nhiên mà không dùng thuốc nam

GỌI MUA HÀNG (Miễn phí)

1800.646.809 Tất cả các ngày trong tuần

GÓP Ý, KHIẾU NẠI (Miễn phí)

1800.646.809 Các ngày trong tuần ( trừ ngày lễ )

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI

MẠNG XÃ HỘI

© Copyright 2019 Nệm Thuần Việt